Công đoàn giáo dục huyện kiểm tra hoạt động của Công đoàn cơ sở các trường trực thuộc.

Thứ hai - 20/04/2015 22:24
Ngày 17/4/2015 vừa qua, tổ kiểm tra do Ông Huỳnh Văn Lộc – Chủ tịch công đoàn giáo dục huyện làm tổ trưởng đã đến kiểm tra Công đoàn cơ sở các trường trên địa bàn xã Phú Thuận B.
Ông Huỳnh Văn Lộc - Chủ tịch C6ng đoàn giáo dục huyện kiểm tra CĐCS các trường tại xã Phú Thuận B
Ông Huỳnh Văn Lộc - Chủ tịch C6ng đoàn giáo dục huyện kiểm tra CĐCS các trường tại xã Phú Thuận B

Tổ kiểm tra làm việc tại Trường TH Phú Thuận B2, với sự tham dự của Chủ tịch Công đoàn cơ sở và kế toán các trường THCS Phú Thuận B, TH Phú Thuận B1, TH Phú Thuận B2, TH Phú Thuận B3, MG Phú Thuận B. Sau khi nghe từng Công đoàn cơ sở báo cáo tình hình thực hiện công tác công đoàn của đơn vị, tổ kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách, việc thu, chi tài chính, hoạt động chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho công đoàn viên...

Kết thúc buổi kiểm tra, tổ đã thông qua các biên bản và kết luận rút kinh nghiệm đối với từng đơn vị. Qua đó cho thấy, hầu hết Công đoàn cơ sở các trường trên địa bàn xã Phú Thuận B đều thực hiện hồ sơ đầy đủ, thu chi tài chính đúng theo qui định. Công đoàn cơ sở các trường thực hiện đúng chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công đoàn viên. Nổi bật là Công đoàn cơ sở Trường MG Phú Thuận B với mô hình "Nuôi dưỡng người già neo đơn", nhận nuôi dưỡng 4 hộ gia đình già neo đơn, hàng tháng mỗi hộ được đơn vị hỗ trợ 10kg gạo và 25.000đ, việc làm này đã tạo được đồng thuận của công đoàn viên, đem lại lòng tin của nhân dân đối với thầy, cô giáo. Đây là mô hình cần được nhân rộng ở các đơn vị khác trong huyện.

Tác giả bài viết: Vương Tấn Duyệt

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây