Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác chuyên môn học kỳ 1 và triển khai nhiệm vụ học kỳ 2

Thứ năm - 05/02/2015 08:53
Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ học kỳ 1 năm học 2014-2015, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác tác chuyên môn của giáo dục phổ thông, Sở GDĐT Đồng Tháp tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác chuyên môn học kỳ 1 và triển khai nhiệm vụ chuyên môn học kỳ 2 giáo dục phổ thông.
Hội nghị trực tại điểm cầu THPT Hồng Ngự 3

Hội nghị được tổ chức trong ngày 04/02/2015 theo hình thức trực tuyến tại 12 điểm cầu thuộc 12 huyện thi, thành phố trong tỉnh. Tại điểm cầu Trường THPT Hồng Ngự 3 (huyện Hồng Ngự) có 26 đại biểu tham dự, gồm lãnh đạo, chuyên viên phụ trách cấp THCS của Phòng GDĐT, hiệu trưởng và phó hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, lãnh đạo phòng giáo dục trung học - Sở GDĐT đã thông qua báo cáo sơ kết tình hình thực hiện công tác chuyên môn học kỳ 1 của giáo dục phổ thông, theo đánh giá của Sở GDĐT Đồng Tháp, giáo dục cấp THCS của huyện Hồng Ngự có sự tiến bộ hơn so với học kỳ 1 năm học 2013-2014, cụ thể tỷ lệ học sinh khá-giỏi đạt  50,2% (tăng 3,2%), học sinh yếu – kém 11,9% (giảm 1,6%); tuy nhiên, so với mặt bằng chung của tỉnh thì chất lượng giáo dục cấp THCS của huyện vẫn còn thấp.

Lãnh đạo Phòng GDĐT và các trường THCS dự hội nghị

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các đơn vị, lãnh đạo Sở GDĐT đã kết luận và chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục trung học trong học kỳ 2. Theo đó, trong học kỳ 2 giáo dục trung học cần tập trung các nhiệm vụ trọng tâm như tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, thực hiện sinh hoạt tổ chuyên môn qua mạng “Trường học kết nối”…, tổ chức tốt các kỳ thi, hội thi cấp huyện và tỉnh; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, giảm hồ sơ giáo viên; thực hiện tốt việc duy trì sĩ số học sinh; tổ chức hiệu quả các hoạt động giáo dục; chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập học kỳ 2, ôn thi tuyển sinh.