Hội thảo tư vấn phân luồng học sinh sau THCS năm 2015

Thứ ba - 07/04/2015 13:34
Sáng ngày 04/4/2015, tại Trường THCS Thường Thới Tiền Phòng GDĐT tổ chức Hội thảo tư vấn phân luồng học sinh sau THCS năm 2015 cho trên 368 cha mẹ học sinh và học sinh khối 8,9 của trường.
Hội thảo tư vấn phân luồng học sinh sau THCS năm 2015

Tham dự Hội thảo có các thành viên Hội đồng giáo dục xã, CBQL và giáo viên trường THCS Thường Thới Tiền, Ban tư vấn của huyện gồm có lãnh đạo các đơn vị: Phòng GDĐT, Phòng Nội vụ, Phòng Lao động – TB&XH, Trung tâm DN-GDTX , Trường TCN-GDTX Hồng Ngự, Hội khuyến học huyện và các trường THPT trên địa bàn .

img 4164
Cha mẹ học sinh tham gia buổi tư vấn

 

Mục đích của hội thảo nhằm nâng cao nhận thức và tuyên truyền trong cộng đồng, cha mẹ học sinh xác định đúng năng lực và hoàn cảnh gia đình để lựa chọn hướng đi phù hợp cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS. Nội dung cần được xác định cụ thể trong hội thảo là sau khi tốt nghiệp THCS, tùy theo hoàn cảnh gia đình, trình độ học lực và sở thích của học sinh, từ đó tư vấn cho các em lựa chọn hướng đi phù hợp.

Sau khi nghe đại diện Hội đồng giáo dục xã Thường Thới Tiền báo cáo kết quả phân luồng học sinh sau THCS và công tác dạy nghề, giải quyết việc làm của địa phương năm 2014, đại diện Trường TCN - GDTX Hồng Ngự, Trung tâm DN - GDTX huyện và trường THPT Hồng Ngự 3 đã báo cáo tư vấn, giới thiệu về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, các ngành nghề trường đang đào tạo, tỷ lệ có việc làm sau khi ra trường, hình thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015-2016…

 

img 4187

img 4168

img 4175
Ông Hồ Văn Nhơn - Phó Chủ tịch UBND xã trao thưởng cho  học sinh  có câu hỏi hay 

 

Trong phần tư vấn trực tiếp cho học sinh, có 12 câu hỏi của học sinh và cha mẹ học sinh, nội dung chủ yếu là xung quanh vấn đề đào tạo nghề, chế độ chính sách học nghề, tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 10  năm học 2015-2016 … các câu hỏi đã được Ban tư vấn lần lượt trả lời và được sự đồng tình của học sinh và cha mẹ học sinh. Đồng thời Ban tư vấn cũng trao 05 phần quà cho học sinh có câu hỏi hay nhất.

Hội thảo được đánh giá thành công tốt đẹp, không khí tươi vui, thể hiện đúng nội dung và mục đích đã đề ra.Trong phần kết luận hội thảo, Ông Nguyễn Hữu Tiến - Phó Trưởng phòng GDĐT, thay mặt Ban tư vấn kêu gọi cha mẹ học sinh phải tạo điều kiện thuận lợi cho các em sau khi tốt nghiệp THCS đuợc tiếp tục tham gia học tập các loại hình học tập phù hợp với năng lực, sở thích và hoàn cảnh gia đình. Tuyệt đối không để các em bỏ  học sau khi tốt nghiệp THCS.

img 4173
Ông Nguyễn Hữu Tiến - Phó Trưởng phòng GDĐT phát biểu kết luận buổi tư vấn

 

Đồng thời khẳng định công tác phân luồng học sinh sau THCS là một chủ trương đúng đắn. Để thực hiện công tác phân luồng học sinh có hiệu quả thì cần có những giải pháp đồng bộ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Việc phân luồng học sinh sau THCS hiện nay là vấn đề cấp thiết cần phải giải quyết, nhưng không phải trong một thời gian ngắn chúng ta có thể làm được và đây không phải là nhiệm vụ riêng của ngành GD&ĐT, mà cần có sự phối hợp của tất cả các ngành có liên quan, nhất là sự phối hợp của cha mẹ học sinh.

img 4188
Ông Nguyễn Phú Hào - Hiệu trưởng Trường TCN-GDTX Hồng Ngự báo cáo tư vấn

Buổi chiều cùng ngày, hội thảo đã tổ chức tại Trường THCS Thường Lạc; hội thảo sẽ  tiếp tục tổ chức theo kế hoạch tại các địa phương trong huyện từ ngày 06/4/2015 đến hết ngày 25/4/2015 ./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây