Hội thi nấu ăn Mừng Đảng- Mừng Xuân Ất Mùi 2015

Thứ bảy - 14/02/2015 16:19
Ngày 13/02/2015, CĐGD huyện Hồng Ngự tổ chức Hội thi nấu ăn cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục đào tạo.Hội thi được khai mạc lúc 7 giờ 30, có các đồng chí là lãnh đạo CĐGD huyện, lãnh đạo và các chuyên viên của Phòng GDĐT huyện cùng tham dự.
Lễ khai mạc Hội thi nấu ăn ngành GDĐT huyện Hồng Ngự năm 2015

Hội thi nấu ăn là 01 trong chuỗi các hoạt động Mừng Đảng- Mừng Xuân Ất Mùi năm 2015 của ngành GDĐT huyện nhằm thiết thực chào mừng 105 năm kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2015 ). Là dịp để các đơn vị giới thiệu những món ăn thuần túy mang đậm bản sắc Nam bộ, đồng thời tạo cơ hội cho cán bộ, giáo viên, nhân viên có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm để nấu được những “Bửa cơm gia đình” thật ý nghĩa và trang trọng, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Tham dự Hội thi có 27 đội được tuyển chọn  từ 54 trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học và THCS trong huyện, mỗi đội có 03 thành viên cùng tham gia chế biến  02 món ăn tự chọn phục vụ 10 người ăn, giá thành mỗi món ăn không quá 300.000 đồng, thời gian thực hiện các món ăn và trưng bày là  120 phút.

Sau thời gian tập trung hết sức cho việc nấu ăn và trình bày các món ăn, các đội đã trình bày 54 món ăn trông khá đẹp mắt, với nhiều màu sắc, hương vị đậm đà, mang đậm phong cách miền quê Nam bộ với những tên gọi món ăn hết sức phong phú, gây chú ý cho mọi người: Sơn dương Ngự Tiền, Sắc cầm hảo hiệp, Cá vượt Vũ môn, Thập nhị nhân duyên, Giò hoa ngũ sắc, Đầu gà đuôi công…

img nhat
Món ăn đạt giải nhất của Hội thi
img nhi
Món ăn đạt giải Nhì của Hội thi
img 3955 1
Món ăn đạt giải Nhì của Hội thi
img ba3
Món ăn đạt giải Ba của Hội thi
img ba2
Món ăn đạt giải Ba của Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao  giải cho các đội có những món ăn ngon và trưng bày đẹp mắt, được Ban Giám khảo và đại biểu đánh giá cao nhất, gồm 01 giải Nhất cho đội dự thi của trường TH Thường Phước 1A và MN Thường Phước 1; 02 giải Nhì cho đội dự thi của trường THCS Thường Thới Hậu B và đội dự thi của Trường THCS Thường Thới Tiền; 03 giải Ba cho đội dự thi của Trường THCS Long Khánh A và MG Long Khánh A, đội dự thi của Trường THCS Thường Phước 2 và MG Thường Phước 2, đội dự thi của Trường TH Phú Thuận B3 và TH Phú Thuận B4; 04 giải khuyến khích cho các đội.

giai 1
Ông Huỳnh Văn Lộc - Chủ tịch CĐGD huyện  trao giấy khen
cho đơn vị đạt giải nhất của Hội thi
giai 2
Ông Nguyễn Thanh Danh - Trưởng Phòng GDĐT trao giấy khen
cho đơn vị đạt giải Nhì của Hội thi
giai 3
Ông Nguyễn Hữu Tiến - Phó Trưởng Phòng GDĐT trao giấy khen
cho đơn vị đạt giải Ba của Hội thi
giai kk
Ông Đoàn Văn Trí - Phó Trưởng Phòng- Phó Chủ tịch CĐGD huyện
trao giấy khen cho đơn vị đạt giải Khuyến khích của Hội thi

Hội thi đã thu hút được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành GDĐT trên địa bàn huyện đến tham dự, cổ vũ, động viên. Công việc chế biến món ăn đòi hỏi ở người đầu bếp sự khéo léo, kiên nhẫn. Và để tạo ra một món ăn ngon, bổ dưỡng và đẹp mắt là cả một kỳ công.

Qua việc trổ tài của các đội tại Hội thi đã thể hiện CBQL, GV, NV của ngành GDĐT huyện không chỉ giỏi việc trường mà còn rất đảm đang trong công việc nội trợ. Các đội dù đạt giải hay chưa đạt giải đều mang đến cho hội thi những món ăn ngon, mới lạ, phù hợp với sở thích của người Việt Nam, đảm bảo chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, góp phần điểm xuyết cho mùa Xuân của quê hương Hồng Ngự thêm tươi đẹp, tràn đầy sức sống.

Nguồn tin: Công Đoàn giáo dục huyện Hồng Ngự