Hội thi nấu ăn Mừng Đảng - Mừng Xuân Đinh Dậu 2017

Thứ tư - 25/01/2017 11:24

Hội thi nấu ăn Mừng Đảng - Mừng Xuân Đinh Dậu 2017

Ngày 22/01/2017, Công đoàn Ngành Giáo dục (CĐGD) phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Hồng Ngự tổ chức Hội thi nấu ăn cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục đào tạo lần thứ IX. Hội thi được khai mạc lúc 7 giờ 30, có các đồng chí là lãnh đạo CĐGD, lãnh đạo và các chuyên viên của Phòng GDĐT huyện cùng tham dự.

1 1

Ô. Đoàn Văn Trí – Phó Chủ tịch CĐGD, Phó trưởng phòng phòng GDĐT phát biểu

​​​khai mạc Hội thi nấu ăn ngành GDĐT huyện Hồng Ngự năm 2017

Hội thi nấu ăn là 01 trong chuỗi các hoạt động Mừng Đảng- Mừng Xuân Đinh Dậu năm 2017 của ngành GDĐT huyện nhằm thiết thực chào mừng 107 năm kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2017 ). Là dịp để các đơn vị giới thiệu những món ăn thuần túy mang đậm bản sắc Nam bộ, đồng thời tạo cơ hội cho cán bộ, giáo viên, nhân viên có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm để nấu được những “Bữa cơm gia đình” thật ý nghĩa và trang trọng, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Tham dự Hội thi có 27 đội được tuyển chọn  từ 54 trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học (TH) và Trung học cơ sở (THCS) trong huyện, mỗi đội có 03 thành viên cùng tham gia chế biến  02 món ăn tự chọn phục vụ 10 người ăn, giá thành mỗi món ăn không quá 300.000 đồng, thời gian thực hiện các món ăn và trưng bày là 120 phút. Ngoài ra Ban tổ chức cũng tổ chức giao lưu văn nghệ và tham gia các trò chơi dân gian cho các thầy, cô là cổ động viên cho hội thi.

2 1

Ban giám khảo chấm thi các món ăn của các đội tham gia hội thi

Sau thời gian tập trung hết sức cho việc nấu ăn và trình bày các món ăn, các đội đã trình bày 54 món ăn trông khá đẹp mắt, với nhiều màu sắc, hương vị đậm đà, mang đậm phong cách miền quê Nam bộ với những tên gọi món ăn hết sức phong phú, gây chú ý cho mọi người: Sơn dương Ngự tiền, Sắc cẩm hảo hiệp, cá vượt vũ môn hóa rồng, Thập nhị nhân duyên, Đầu gà đuôi công, Giò hoa ngũ sắc, cơm hấp lá sen…

3 1

Các món ăn của đội Mẫu giáo Long khánh A và THCS Long Khánh A đạt giải nhất hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao  giải cho các đội có những món ăn ngon và trưng bày đẹp mắt, được Ban Giám khảo và đại biểu đánh giá cao nhất, gồm 01 giải Nhất cho đội dự thi của trường Mẫu giáo Long khánh A và THCS Long Khánh A; 02 giải Nhì cho đội dự thi của trường TH Thường Phước 1A, Mầm non Thường Phước 1 và đội dự thi của Trường TH Long Khánh B1 và TH Long Khánh B2; 03 giải Ba cho đội dự thi: Đội TH Phú Thuận B1 và TH Phú Thuận B2, Đội Mẫu giáo Thường Phước 1 và TH Thường Phước 1 và Đội TH Long Khánh A3 và TH Long Khánh A6 và 04 giải khuyến khích cho các đội.

4 1

Ông Đoàn Văn Trí - Phó Trưởng Phòng- Phó Chủ tịch CĐGD huyện
trao giấy khen cho đơn vị đạt giải nhất của Hội thi

5

Ông Nguyễn Hữu Tiến, Trưởng Phòng phòng GDĐT huyện trao giải nhì cho đơn vị đạt giải

6 1

Ông Nguyễn Tuấn Lam, Phó Trưởng Phòng phòng GDĐT huyện trao giải ba  cho đơn vị đạt giải

Hội thi đã thu hút được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB,GV,NV) của ngành GDĐT trên địa bàn huyện đến tham dự, cổ vũ, động viên. Công việc chế biến món ăn đòi hỏi ở người đầu bếp sự khéo léo, kiên nhẫn. Và để tạo ra một món ăn ngon, bổ dưỡng và đẹp mắt là cả một kỳ công.

Qua việc trổ tài của các đội tại Hội thi đã thể hiện CBQL, GV, NV của ngành GDĐT huyện không chỉ giỏi việc trường mà còn rất đảm đang trong công việc nội trợ. Các đội dù đạt giải hay chưa đạt giải đều mang đến cho hội thi những món ăn ngon, mới lạ, phù hợp với sở thích của người Việt Nam, đảm bảo chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, góp phần điểm xuyết cho mùa Xuân của quê hương Hồng Ngự thêm tươi đẹp, tràn đầy sức sống./.

Tác giả bài viết: Đặng Vinh Em

Nguồn tin: Công Đoàn giáo dục huyện Hồng Ngự