Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2014-2015

Thứ hai - 19/01/2015 12:03

Ông Nguyễn Hữu Tiến - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát biểu khai mạc kỳ thi.

Ông Nguyễn Hữu Tiến - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát biểu khai mạc kỳ thi.
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hồng Ngự tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2014-2015.

Sáng ngày 18/01/2015, tại Trường THCS Thường Thới Tiền Phòng Giáo dục và Đào huyện Hồng Ngự đã tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2014-2015.

Đến dự khai mạc kỳ thi có Ông Nguyễn Thanh Danh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hồng Ngự; các ông bà là chuyên viên của Phòng Giáo dục và Đào tạo; các thầy cô giáo là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường THCS trong huyện và đặc biệt là sự có mặt của 230 thí sinh đại diện các em học sinh giỏi cấp THCS trên toàn địa bàn huyện về tham dự kỳ thi.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 là hoạt động thường niên của ngành giáo dục và đào tạo huyện nhằm động viên, khuyến khích thầy và trò các trường THCS trong huyện phát huy năng lực sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, thực hiện mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Học sinh thi thực hành môn Sinh học
Thí sinh thi thực hành môn Sinh học

     

Thí sinh đang thi thực hành môn Vật lý

Ở kỳ thi học sinh giỏi lần này, các em sẽ tham gia thi 09 môn gồm: Văn, Lịch Sử, Địa Lý, Toán, Anh Văn, Vật Lý, Hóa học, Sinh học và Tin học (Đối với các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học và Tin học  có thêm phần thi thực hành). Các em có mặt trong kỳ thi này đã được tuyển chọn từ cuộc thi học sinh giỏi cấp trường, đã được các thầy cô dành nhiều thời gian bồi dưỡng, trau dồi thêm kiến thức để tham gia kỳ thi cấp huyện.

Qua kết quả kỳ thi, Phòng GDĐT sẽ  tuyển chọn những học sinh giỏi ở các bộ môn, thành lập đội tuyển học sinh giỏi của huyện, đồng thời  chỉ đạo các trường tiếp tục vun đắp, bồi dưỡng cho các em tham gia kỳ thi HSG cấp tỉnh sắp tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 2.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây