Lãnh đạo Sở GDĐT dự Hội thảo tư vấn phân luồng học sinh sau THCS tại huyện Hồng Ngự

Thứ sáu - 17/04/2015 12:12
Chiều ngày 16/4/2015, Ông Huỳnh Thanh Hùng - Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp đã đến dự Hội thảo tư vấn phân luồng học sinh sau THCS tại xã biên giới Thuờng Thới Hậu B.
Hội thảo tư vấn phân luồng học sinh sau THCS tại xã Thường Thới Hậu B
Hội thảo tư vấn phân luồng học sinh sau THCS tại xã Thường Thới Hậu B

Thực hiện Kế hoạch số 269/UBND-VX ngày 25/3/2015 của UBND huyện Hồng Ngự, Phòng GDĐT phối hợp với Hội đồng giáo dục xã Thường Thới Hậu B tổ chức thành công Hội thảo tư vấn phân luồng học sinh sau THCS  với sự tham gia đông đảo của các bậc CMHS và các em HS lớp 8, 9 của trường THCS Thường Thới Hậu B, hội thảo được sự tham dự của Ông Huỳnh Thanh Hùng - Phó Giám đốc Sở GDĐT Đồng Tháp. 

img 4436
Ông Huỳnh Thanh Hùng - Phó Giám đốc Sở GDĐT Đồng Tháp tham dự Hội thảo

 

Hội thảo được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trường THCS Thường Thới Hậu B biểu diễn, với sự cởi mở nhiệt tình, trách nhiệm giữa Ban Tư vấn, CMHS và các em HS lớp 8,9 của Trường THCS Thường Thới Hậu B đã tạo thêm không khí tươi vui và thành công của Hội thảo.

img 4435

img 4442
Các tiết mục văn nghệ của Trường THCS Thường Thới Hậu B

 

Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo Trường TCN-GDTX Hồng Ngự, Trung tâm DN-GDTX huyện đã báo cáo tư vấn giới thiệu về tình hình hình cơ sở vật chất, ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh, chế độ chính sách khi tham gia học tại trường, trung tâm, nhất là cơ hội giới thiệu việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp ra trường. Các bậc CMHS và HS của Trường THCS Thường Thới Hậu B đã nêu 08 câu hỏi rất thực tế, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của CMHS và HS Trường THCS Thường Thới Hậu B. Những câu hỏi này đã được các thành viên trong Ban tư vấn trả lời hết sức cụ thể, được sự đồng tình của đại biểu.

img 4450
Ban Tư vấn của Hội thảo tại xã Thường Thới Hậu B

 

Phát biểu và chỉ đạo tại Hội thảo, Ông Huỳnh Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở GDĐT Đồng Tháp đã đánh giá cao công tác tổ chức Hội thảo của địa phương, mặc dù là xã biên giới có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn nhưng Hội thảo đã được sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, Ban Tư vấn, được sự tham dự đầy đủ của các thành viên Hội đồng giáo dục xã, CBQL, GV, CMHS và HS K8,9 của Trường THCS Thường Thới Hậu B, đồng thời trong Hội thảo đã có nhiều câu hỏi thể hiện sự quan tâm của CMHS và học sinh đối với việc tư vấn, hướng nghiệp cho các em.

img 4454
Ông Huỳnh Thanh Hùng - Phó Giám đốc Sở GDĐT Đồng Tháp phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

 

Hội thảo đã cơ bản hoàn thành các nội dung và mục đích đề ra là nhằm nâng cao nhận thức và tuyên truyền trong cộng đồng, CMHS xác định đúng năng lực và hoàn cảnh gia đình để lựa chọn hướng đi phù hợp cho các em sau khi tốt nghiệp THCS.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây