Lãnh đạo ngành GDĐT thăm và chúc Tết các đơn vị

Thứ năm - 12/02/2015 22:19
Nhân dịp Tết cổ truyền Ất Mùi 2015, lãnh đạo Phòng GDĐT, lãnh đạo CĐGD huyện thăm, chúc Tết các trường mẫu giáo, tiểu học thuộc xã biên giới Thường Thới Hậu A.
Lãnh đạo Phòng GDĐT và lãnh đạo CĐGD huyện đến thăm điểm trường Giồng Duối - Thường Thới Hậu A
Lãnh đạo Phòng GDĐT và lãnh đạo CĐGD huyện đến thăm điểm trường Giồng Duối - Thường Thới Hậu A

       Ngày 11-02-2015, Ông Nguyễn Thanh Danh - Trưởng phòng GDĐT và Ông Huỳnh Văn Lộc - Chủ tịch CĐGD huyện cùng một số thành viên đã đi thăm, chúc Tết CBQL, GV các trường mẫu giáo, tiểu học trên địa bàn xã Thường Thới Hậu A, xã biên giới có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của huyện.

          Đoàn đã đi thăm các điểm trường mẫu giáo, tiểu học tại cụm dân cư Giồng Duối (thuộc Trường TH Thường Thới Hậu A, Trường MG Thường Thới Hậu A) nằm trên  địa bàn ấp Bình Hòa Thượng xã Thường Thới Hậu A. Đây là điểm trường cách trung tâm xã khoảng 2,5 km, điều kiện đi lại rất khó khăn, nhất khi mùa nước lên, từ trung tâm xã muốn đi đến điểm trường này phải đi bằng phương tiện thủy. Đa số người dân tại cụm dân cư này đều thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo, họ sinh sống bằng nghề chài lưới và làm thuê, hiện có khoảng 725 nhân khẩu với 182 hộ gia đình đang sinh sống tại đây.

dsc00109
Ông Nguyễn Thanh Danh - Trưởng phòng GDĐT và Ông Huỳnh Văn Lộc - Chủ tịch
CĐGD huyện chụp ảnh lưu niệm với GV của trường (Ảnh - Văn Vững)

 

          Theo Ông Nguyễn Hồng Sơn – Hiệu trưởng Trường TH Thường Thới Hậu A cho biết trong năm học 2014-2015, điểm trường có 05 lớp với 104 học sinh; 09 GV tham gia giảng dạy, đa số GV đều có nhà ở xa, với lòng yêu nghề, mến trẻ và sự cảm thông với những khó khăn của HS, các GV này đều tình nguyện xin vào giảng dạy tại đây với mong muốn góp phần mang lại tri thức cho các em, giúp các em vươn lên trong cuộc sống. Trong những năm qua, chất lượng dạy và học của GV và HS tại điểm trường này có sự chuyển biến tốt, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của đơn vị.

dsc00104
Những món quà ấp áp thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo ngành GDĐT huyện
đối với GV vùng biên giới khó khăn (Ảnh - Văn Vững)

 

          Sau những lời thăm hỏi ân cần đến CBQL, GV và HS của trường, Ông Nguyễn Thanh Danh – Trưởng phòng GDĐT huyện đã thay mặt lãnh đạo ngành GDĐT huyện biểu dương những cống hiến và thành tích trong thời gian qua của thầy và trò tại các điểm trường trên cụm dân cư này;  tặng quà và gửi những lời chúc Tết tốt đẹp nhất đến tất cả CBQL và giáo viên của các đơn vị, đồng thời động viên GV, HS  phấn đấu vượt qua khó khăn, tiếp tục tổ chức dạy tốt học tốt.

dsc00105
Ông Nguyễn Thanh Danh - Trưởng phòng GDĐT và Ông Huỳnh Văn Lộc - Chủ tịch
CĐGD huyện chụp ảnh lưu niệm với GV và HS tại điểm trường Giồng Duối (Ảnh - Văn Vững)

 

          Được sự quan tâm của lãnh đạo ngành, các CBQL, GV và HS rất xúc động và cảm thấy rất ấm áp, tất cả đều hứa sẽ quyết tâm dạy, học thật tốt trong thời gian tới góp phần đưa chất lượng giáo dục vùng sâu biên giới tiến lên một bước mới.

          Một mùa xuân ấm áp lại đến với thầy trò vùng biên!

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây