Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện năm 2015

Thứ ba - 31/03/2015 11:49
Phòng GDĐT phối hợp với Huyện đoàn Hồng Ngự tổ chức thành công Liên hoan Chỉ huy đội giỏi cấp huyện, năm 2015

Sáng ngày 27/3/2015, tại Trường TH Thường Thới Tiền 1, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với huyện Đoàn Hồng Ngự tổ chức liên hoan Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện năm 2015. Liên hoan năm nay, có 11 đội đến từ 11 xã, với 63 đội viên xuất sắc được tuyển chọn từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện về tham dự.

img 4056
Ông Trương Thanh Quang - Chuyên viên Phòng GDĐT sinh hoạt thể lệ thi

 

Tại buổi lễ khai mạc, Ông Nguyễn Hữu Tiến- Phó Trưởng phòng GDĐT đã nêu lên mục đích của Liên hoan là nhằm bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng cho đội ngũ Chỉ huy Đội; tạo điều kiện để các em trau dồi kiến thức, kỹ năng sống, bản lĩnh và ứng xử của người Chỉ huy Đội. Đồng thời biểu dương, tôn vinh đội ngũ Chỉ huy Đội xuất sắc, Thủ lĩnh trẻ tương lai có thành tích cao trong học tập, rèn luyện và trong công tác Đội. Thông qua các hoạt động nhằm thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; Xây dựng đội ngũ cán bộ Đội đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới.

Nội dung thi gồm 3 phần: kiến thức, thực hành, kể chuyện.

-  Phần thi kiến thức, các em sẽ trả lời câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm chọn câu trả lời đúng về lịch sử, Đội TNTP HCM và Đoàn TNCS HCM, chương trình dự bị đội viên, chương trình rèn luyện đội viên sửa đổi, kiến thức lịch sử địa phương tỉnh Đồng Tháp. Nội dung câu hỏi rất gần gũi với lứa tuổi học sinh tiểu học và THCS, thời gian làm bài 20 phút cho 20 câu hỏi.

img 4061
Các đội viên tham gia phần thi kiến thức

 

- Phần thi thực hành với chủ đề: “ Tự hào chỉ huy Đội giỏi”.  Có 11 đội tham gia dự thi, các đội bốc thăm, thực hiện các kỹ năng người đội viên và trả lời câu hỏi ứng xử tình huống  trong thời gian 10 phút.

dscf5304
Các đội viên tham gia phần thi thực hành 

 

 - Phần thi Kể chuyện, mỗi đội gồm 5-7 học sinh,  chọn lọc một câu chuyện kể về Bác Hồ, nội dung các ngợi về đức tính giản dị, khiêm tốn, gần gũi và thương yêu chăm sóc thiếu niên nhi đồng của người với thời gian 10 phút/ câu chuyện.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Ban giám khảo Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi năm nay, các đơn vị đã tuyển chọn đội viên có kinh nghiệm tham dự liên hoan  với tinh thần vui tươi phấn khởi, đa số đội viện nắm vững kiến thức lịch sử Đoàn, Đội, thực hiện tốt kỹ năng Đội viên có những câu chuyện kể về Bác Hồ hay mang tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi học sinh. 

Kết quả Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho đội dự thi của  xã Thường Phước 1, Giải nhì cho đội xã Thường Thới Tiền, Giải ba cho đội xã Thường Thới Hậu A và 02 Giải khuyến khích cho đội dự thi của xã Thường Thới Hậu B và Long Khánh A.

 

Tác giả bài viết: Trương Thanh Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 10 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 10 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây