Ngành GDĐT huyện Hồng Ngự tổ chức hoạt động điểm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam

Chủ nhật - 19/04/2015 16:30
Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-SGDĐT của Sở GDĐT Đồng Tháp, Phòng Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức điểm các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tại Trường THCS Thường Thới Tiền.
Giáo viên Trường THCS Thường Thới Tiền biểu diễn văn nghệ chào mừng Ngày sách Việt Nam
Giáo viên Trường THCS Thường Thới Tiền biểu diễn văn nghệ chào mừng Ngày sách Việt Nam

Ngày 14/4/2015 vừa qua, Phòng GDĐT đã tổ chức điểm các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tại Trường THCS Thường Thới Tiền. Hoạt động có sự tham dự đầy đủ của đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDĐT, Hiệu trưởng và cán bộ thư viện các trường TH, THCS trong huyện; Hội đồng giáo dục xã Thường Thới Tiền; CBQL, giáo viên, CMHS và trên 650 học sinh của Trường THCS Thường Thới Tiền.

 

img 4365
Các đại biểu tham dự các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam

 

Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam được tổ chức với mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng, nhà trường; tôn vinh, khuyến khích những người tham gia quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, lưu giữ, quảng bá sách. 

img 4332
Các em học sinh Trường THCS Thường Thới Tiền biểu diễn  Vovinam tại Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam

 

Hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam được Trường THCS Thường Thới Tiền tổ chức chu đáo, mang lại hiệu quả thiết thực, với nhiều chương trình, tiết mục phong phú, hấp dẫn, mang tính giáo dục và thể hiện được mục đích của Ngày sách, gây được ấn tượng cho đại biểu và các em học sinh: Văn nghệ, biểu diễn Võ thuật, thuyết trình, kể chuyện có minh họa, đóng tiểu phẩm, hái hoa dân chủ nội dung về sách lịch sử...

 

img 4415
Tập thể giáo viên Trường THCS Thường Thới Tiền với tiểu phẩm "Tiếng trống Mê Linh"
img 4423
Học sinh Nguyễn Trần Tường Vy - Lớp 7A3 giới thiệu sách " Những tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"
img 4427
Các em học sinh biểu diễn  giới thiệu tác phẩm: "Chiếc lược ngà" của Nhà văn Nguyễn Quang Sáng
img 4432
Học sinh Trương Phú Quý - Lớp 9A3 kế chuyện "Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Nhi đồng"

 

Sau phần văn nghệ, kể chuyện, biễu diễn tiểu phẩm,... là phần tham quan, giao lưu, trao đổi, chia sẻ sách tại các gian hàng sách bố trí trong sân trường. Tại Ngày hội này có hơn 20 gian hàng sách do các liên đội và Chi đoàn giáo viên trưng bày trên 4000 đầu sách với nhiều thể loại, có nội dung phong phú,.phù hợp với tâm lý lứa tuổi, gây hứng thú cho các em học sinh và cả người lớn tham dự.

 

img 4321

img 4324

img 4320

img 4322

img 4376

img 4377

img 4378

img 4379

 

Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam của Trường THCS Thường Thới Tiền được đánh giá thành công tốt đẹp, đã cơ bản đạt được mục đích đề ra, các thông điệp truyền thông tại Ngày hội đã gây ấn tượng tốt cho đại biểu và học sinh.

Sau khi dự điểm tại Trường THCS Thường Thới Tiền, các trường TH, THCS trong huyện sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tại đơn vị tứ ngày 19/4/2015 đến ngày 23/4/2015. Hoạt động này được các đơn vị tiếp tục duy trì tổ chức tại trường từ ngày 19 đến 23/4 hàng năm, nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây