Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học cấp huyện năm học 2014-2015

Thứ ba - 14/04/2015 14:57
Sáng ngày 09/04/2015, tại Trường TH Thường Thới Tiền 1, Phòng GDĐT tổ chức khai mạc “Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học” huyện Hồng Ngự, năm học 2014-2015.
Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học cấp huyện năm học 2014-2015

Đây là một sân chơi bổ ích cho các em học sinh tiểu học, được Phòng GDĐT tổ chức hàng năm nhằm hướng tới việc xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đồng thời giúp các em chia sẻ kinh nghiệm học tập, phát huy năng lực, sở trường của cá nhân, tạo tinh thần đoàn kết, và nâng cao chất lượng học tập toàn diện.

img 4273
Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - Chuyên viên Phòng GDĐT sinh hoạt thể lệ "Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học"

Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học năm nay được tổ chức trong 02 ngày (từ ngày 09/4/2015 đến 10/4/2015), có 210 học sinh, đại diện cho 30 trường tiểu học trong huyện về tham gia ngày hội (mỗi đơn vị có 07 học sinh tham gia). Các em tham gia phần thi cá nhân và tập thể, với 03 nội dung: Phần Giao lưu kiến thức bằng hình thức "Rung chuông vàng",với các nội dung về ATGT, kỹ năng sống, di tích lịch sử địa phương...; Phần Giao lưu văn nghệ, mỗi trường trình bày 1 tiết mục hát dân ca, hò vè ca ngợi quê hương đất nước…; Phần Giao lưu chữ tốt, mỗi học sinh nhận một văn bản có chỗ bị lỗi chính tả hoặc lỗi dấu câu, lỗi trình bày, học sinh viết lại đoạn văn bản đó cho đúng, đẹp, đảm bảo tốc độ theo chuẩn kiến thức kỹ năng.

img 4255

img 4265

img 4261

img 4257

img 4267

Qua 02 ngày tranh tài sôi nổi giữa các đơn vị, “Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học” của huyện đã thành công tốt đẹp, Ban tổ chức đã chọn và trao 21 giải (03 giải Nhất, 03 giải Nhì, 03 giải Ba và 12 giải Khuyến khích) cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc ở 03 nội dung giao lưu.

Phần Giao lưu kiến thức, giải Nhất thuộc về trường TH Phú Thuận B1; phần Giao lưu văn nghệ giải Nhất thuộc về trường TH Thường Thới Tiền 1; phần Giao lưu chữ tốt giải Nhất thuộc về trường TH Long Khánh A 6. Trường TH Long Thuận 1, đạt giải nhất toàn đoàn.

img 4277
Ông Nguyễn Hữu Tiến - Phó Trưởng phòng GDĐT trao giải Nhất, Nhì, Ba  nội dung Giao lưu kiến thức

img 4279
Học sinh đạt giải Nhất , Nhì, Ba nội dung Giao lưu chữ tốt
img 4282
Ông Nguyễn Tuấn Lam - Chuyên viên Phòng GDĐT trao giải Nhất, Nhì, Ba nội dung Giao lưu Văn nghệ

Ngày Hội đã mang lại hiệu quả thiết thực, được sự khích lệ và cổ vũ nhiệt tình của CBQL, GV, CMHS và học sinh các trường tiểu học trong huyện. Thông qua các nội dung của ngày hội, các em được giao lưu, học tập kinh nghiệm, củng cố và hiểu thêm một số kiến thức về lịch sử, văn hóa địa phương, từ đó trau dồi kĩ năng sống cho bản thân, tích cực học tập.

Tác giả bài viết: Trương Thanh Quang