Triển khai kế hoạch xây dựng xã hội học tập đến năm 2020

Thứ năm - 09/04/2015 15:41

Các đại biểu dự Hội nghị

Sáng ngày 08/4/2015, tại hội trường Huyện ủy Hồng Ngự, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch xây dựng xã hội học tập và đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời đến năm 2020.

Hội nghị do Ông Nguyễn Văn Tháo – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì, tham dự hội nghị có 120 đại biểu là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, Trung tâm DN-GDTX huyện, UBND các xã,  hiệu trưởng các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS và  THPT trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT, Hội Khuyến học và Liên đoàn Lao động huyện đã  triển khai các kế hoạch của UBND huyện về xây dựng xã hội học tập như: Kế hoạch số 08/KH-UBND, ngày 10/02/2014 về Xây dựng xã hội học tập đến năm 2020; Kế hoạch số 23/KH-UBND, ngày 13/02/2015 về thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” và  Kế hoạch liên tịch số 109/LHLT-LĐLĐ-HKH, ngày 25/3/2015 của Liên đoàn Lao động và Hội khuyến học huyện về việc thành lập Chi hội Khuyến học trong các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp của huyện.

img 4228
Ông Nguyễn Hữu Tiến - Phó Trưởng phòng GDĐT triển khai Kế hoạch số 08/KH-UBND của UBND huyện
img 4234
Ông Phan Văn Bá - Chủ tịch HKH huyện triển khai Kế hoạch số 23/KH-UBND của UBND huyện
img 4237
Ông Nguyễn Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện triển khai Kế hoạch liên tịch giữa HKH và LĐLĐ

Phát biểu kết luận và chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Tháo – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá trong thời gian qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội tập của huyện đã được các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các nhà trường và nhân dân đặc biệt quan tâm, nhiều tập thể và cá nhân đã đóng góp trí tuệ, nhân lực, vật lực, tài lực, tạo môi trường giáo dục lành mạnh ở mọi nơi, trong từng cộng đồng, từng tập thể; gắn kết phong trào “Xây dựng xã hội học tập” với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Xây dựng Nông thôn mới”, đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài. Nhân rộng và phát huy tính hiệu quả của các mô hình: “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ khuyến học”, “Tổ  dân phòng khuyến học”, “Ấp, xã văn hóa”... với những nội dung cụ thể, xác thực.

Hàng năm, huyện đều được tỉnh kiểm tra công nhận duy trì đạt chuẩn CMC-PCGD TH ĐĐT, PCGD THCS và PCGD MN cho TENT, chất lượng giáo dục ngày càng nâng lên, tỷ lệ học sinh bỏ học giảm, công tác giáo dục và đào tạo được xã hội từng bước quan tâm, cộng đồng trách nhiệm.

img 4238
Ông Nguyễn Văn Tháo - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ông Nguyễn Văn Tháo cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã phải tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân đối với việc xây dựng xã hội học tập; bản thân mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn và vận động gia đình, dòng họ xây dựng xã hội học tập; tổ chức quán triệt, triển khai, cụ thể hóa một cách có hiệu quả các kế hoạch của UBND huyện về xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời, tiến tới thành lập Chi hội khuyến học trong các cơ quan đơn vị để tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực tập trung xây dựng xã hội học tập.  UBND huyện chọn 05 đơn vị gồm Phòng GDĐT, Phòng VH-TT, Trung tâm DN-GDTX huyện, và 02 trường THPT  Hồng Ngự 2, THPT Hồng Ngự 3 làm thí điểm để xây dựng điển hình mô hình "Đơn vị học tập"  của huyện trong năm 2015.