Hồng Ngự: Tổ chức cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh Trung học năm học 2017 – 2018.

Thứ hai - 13/11/2017 09:30
Hồng Ngự: Tổ chức cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh Trung học năm học 2017 – 2018.

Ngày 12/11/2017, tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã Thường Thới Tiền. Ban Tổ chức cuộc thi tổ chức cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh Trung học năm học 2017 – 2018.

h1

Ông Nguyễn Hữu Tiến – TPPGDĐT-Trưởng BTC cuộc thi phát biểu khai mạc


Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học (NCKH); sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực  tiễn; Góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực phẩm chất của học sinh. Góp phần giáo dục kĩ năng sống cho học sinh: kĩ năng NCKH, kĩ năng thuyết trình, ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống,... Góp phần nuôi dưỡng ý thức khởi nghiệp, thực hiện các hoạt động giáo dục đáp ứng tinh thần khởi nghiệp trên cơ sở khai thác nội dung các môn học chương trình giáo dục trung học, tìm ý tưởng mới để áp dụng vào cuộc sống, phát huy năng lực cá nhân.
Tham gia cuộc thi năm nay có 11 trường Trung học cơ sở (THCS) và 3 trường Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn huyện. Cuộc thi năm nay có 43 dự án dự thi, trong đó có 33 dự án cấp THCS và 10 dự án cấp THPT. Các dự án dự thi năm nay tăng hơn so với năm học 2016-2017 từ 17 dự án nay đến 43 dự án. Mỗi đơn vị trường chuẩn bị các Poster (gian trưng bày) cho dự án dự thi.

h2

Poster trưng bày dự án dự thi của các đơn vị
 

Các dự án dự thi năm nay, nhìn chung đều được các đơn vị đầu tư quan tâm, có thời gian nghiên cứu, thực nghiệm để đánh giá được dự án có khả thi và áp dụng thực tiễn nên minh chứng được dự án có nghiên cứu khoa học và sáng tạo. Vì có thời gian nghiên cứu nên các thí sinh đã thuyết minh và trả lời phỏng vấn của Ban Giám khảo một cách rõ ràng, mạch lạc.

h3

Học sinh thuyết minh và trả lời phỏng vấn của Ban giám khảo

              
Cuộc thi năm nay, Ban tổ chức cũng tổ chức cho các đơn vị được tham quan, rút kinh nghiệm qua các dự án dự thi và tham gia nhận xét các dự án dự qua phiếu khảo sát.

Qua cuộc thi sẽ tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả NCKH kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các đơn vị trong huyện, tỉnh hội nhập quốc tế. Ban Tổ chức Ban Giám khảo xét chọn dự án sáng tạo, khoa học để khen thưởng và dự thi Cấp tỉnh trong thời gian tới.
 

h4

                                                  
 

h5


 

h6


 

h7

 

Tác giả: Vinh Em

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây