Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự: Tổ chức Hội thảo chuyên môn Tiếng Việt  lần 1 cấp Tiểu học năm học 2017 – 2018.

Thứ hai - 06/11/2017 10:38
Phòng GDĐT huyện Hồng Ngự: Tổ chức Hội thảo chuyên môn Tiếng Việt  lần 1 cấp Tiểu học năm học 2017 – 2018.

          Ngày 04/11/2017, tại Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã Thường Thới Tiền. Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Hồng Ngự tổ chức hội thảo chuyên môn Tiếng Việt  lần I cấp Tiểu học năm học 2017 – 2018 với chủ đề “Giảng dạy môn Tập viết, Tập làm văn, rèn chữ, giữ vở - nói không với bài văn mẫu”.

          Đến dự hội thảo có lãnh đạo, bộ phận chuyên môn tiểu học Phòng GDĐT huyện; Đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên dạy khối 1 và các tổ trưởng các khối lớp 2 đến lớp 5 các trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

1

Quang cảnh Hội thảo chuyên môn Tiếng Việt lần 1 năm học 2017 – 2018

 

          Đến dự Hội thảo đại biểu được dự minh họa một tiết dạy môn tập viết do cô Phan Thị Thanh Tuyền, giáo viên dạy lớp 1 trường Tiểu học Thường Thới Hậu B3 thực hiện cùng với 25 em học sinh trường Tiểu học Thường Phước 2.

h2

Giáo viên đang thực dạy minh họa môn Tập viết lớp 1

 

          Sau khi dự một tiết Tập viết lớp 1, đại biểu dự hội thảo được nghe 03 bài báo cáo tham luận liên quan đến nội dung rèn chữ - giữ vở và nói không với bài văn mẫu cho học sinh Tiểu học do Cô Nguyễn Thị Kiều, giáo viên trường Tiểu học Phú Thuận B1 báo cáo chuyên đề hướng dẫn viết các nét cơ bản; Chuyên đề 2 do cô Đặng Thị Thắm giáo viên trường Tiểu học Thường Phước 1A báo cáo với nội dung rèn chữ, giữ vở cho học sinh và Chuyên đề 3 với nội dung nói không với bài văn mẫu do Cô Trần Thị Bích Tuyền, giáo viên trường Tiểu học Thường Thới Hậu B1 báo cáo.

h3

Cô Đặng Thị Thắm báo cáo tham luận chuyên đề rèn chữ, giữ vở cho học sinh

 

          Qua dự một tiết môn Tập viết lớp 1 và ba bài báo cáo tham luận, các đại biểu dự hội thảo đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho hội thảo. Qua các ý kiến của đại biểu, Hội đồng tổ chuyên môn Tiếng Việt cấp huyện và Bộ phận Phụ trách Tiểu học Phòng GDĐT cô Nguyễn Thị Ngọc Dung cũng đã phát biểu giải thích, ghi nhận các ý kiến của đại biểu. Qua các nội dung thảo luận và giải đáp của Hội đồng chuyên môn, đại diện Lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Ông Nguyễn Tuấn Lam – Phó Trưởng phòng, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn cấp Tiểu học huyện Hồng Ngự đã phát biểu chỉ đạo yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện việc rèn chữ, giữ vở cho học sinh nhất là viết đúng chính tả. Đồng thời, Ông cũng yêu cầu bộ phận chuyên môn Tiểu học Phòng GDĐT tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện, áp dụng của đơn vị qua rút kinh nghiệm, kết luận của hội thảo.

h4

Ông Nguyễn Tuấn Lam – Phó Trưởng phòng, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn
cấp Tiểu học huyện Hồng Ngự đã phát biểu chỉ đạo Hội thảo

 

           Sau 01 ngày diễn ra hội thảo, với sự chuẩn bị chu đáo của Tổ chuyên môn Tiếng Việt cấp huyện, cùng với các ý kiến tâm huyết của đại biểu. Hội thảo môn Tiếng Việt lần I năm học 2017 – 2018 thành công tốt đẹp. Qua Hội thảo lần này sẽ giúp cho cán bộ quản lí và giáo viên nâng cao chất lượng giảng dạy môn tập viết, vận dụng các biện pháp rèn chữ, giữ vỡ cho học sinh, đặc biệt là nói không với bài văn mẫu, qua đó giúp nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học huyện nhà trong thời gian tới.

Tác giả: Vinh Em

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây