Tổ chức Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học cấp huyện và đạt thành tích cao trong ngày Hội cấp Tỉnh năm học 2016-2017

Thứ sáu - 05/05/2017 15:14
Tổ chức Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học cấp huyện và đạt thành tích cao trong ngày Hội cấp Tỉnh năm học 2016-2017

Tổ chức Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học cấp huyện và đạt thành tích cao trong ngày Hội cấp Tỉnh năm học 2016-2017


     Ngày 24-25/3/2017, tại Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã Thường Thới Tiền, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức khai mạc “Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học” huyện Hồng Ngự, năm học 2016-2017.

 

     Đây là một sân chơi bổ ích cho các em học sinh tiểu học, được Phòng GDĐT tổ chức hàng năm nhằm hướng tới việc xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đồng thời giúp các em chia sẻ kinh nghiệm học tập, phát huy năng lực, sở trường của cá nhân, tạo tinh thần đoàn kết, và nâng cao chất lượng học tập toàn diện. 

     Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học năm nay được tổ chức trong 02 ngày (từ ngày 24/3/2017 đến 25/3/2017), có 210 học sinh, đại diện cho 30 trường tiểu học trong huyện về tham gia ngày hội (mỗi đơn vị có 07 học sinh tham gia). Các em tham gia phần thi cá nhân và tập thể, với 04 nội dung: Phần Giao lưu kiến thức bằng hình thức "Rung chuông vàng",với các nội dung về ATGT, kỹ năng sống, di tích lịch sử địa phương...;

h2 2

Học sinh tham gia phần giao lưu Kiến thức

 

     Phần Giao lưu văn nghệ, mỗi trường trình bày 1 tiết mục hát dân ca, hò vè ca ngợi quê hương đất nước…; Phần Giao lưu chữ tốt, mỗi học sinh nhận một văn bản có chỗ bị lỗi chính tả hoặc lỗi dấu câu, lỗi trình bày, học sinh viết lại đoạn văn bản đó cho đúng, đẹp, đảm bảo tốc độ theo chuẩn kiến thức kỹ năng và phần giao lưu tiếng Anh về giao tiếp, hát nhạc, thơ và kể chuyện,...

h3 2

Học sinh tham gia phần giao lưu Văn Nghệ

 

     Qua 02 ngày tranh tài sôi nổi giữa các đơn vị, “Ngày hội giao lưu học sinh tiểu học” của huyện đã thành công tốt đẹp, Ban tổ chức đã chọn và trao 30 giải (04 giải Nhất, 04 giải Nhì, 04 giải Ba và 18 giải Khuyến khích) cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc ở 04 nội dung giao lưu.

hnh4

Ông Nguyễn Hữu Tiến - Trưởng phòng GDĐT trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị trường TH Long Khánh B1

 

     Phần Giao lưu kiến thức và chữ tốt , giải Nhất thuộc về trường TH Long Khánh A1; phần Giao lưu văn nghệ giải Nhất thuộc về trường TH Long Khánh B1; Giao lưu Tiếng Anh giải nhất thuộc về trường TH Phú Thuận A2. Trường TH Long Khánh B1 đạt giải nhất toàn đoàn.

 

h5

Ông Nguyễn Tuấn Lam – Phó trưởng phòng Phòng GDĐT trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị đạt giải

 

     Ngày Hội đã mang lại hiệu quả thiết thực, được sự khích lệ và cổ vũ nhiệt tình của cán bộ quản lý, giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh các trường tiểu học trong huyện. Thông qua các nội dung của ngày hội, các em được giao lưu, học tập kinh nghiệm, củng cố và hiểu thêm một số kiến thức về lịch sử, văn hóa địa phương, từ đó trau dồi kĩ năng sống cho bản thân, tích cực học tập.

     Sau khi tổ chức thành công cấp Huyện, Đoàn dự thi ngày hội giao lưu cấp Tỉnh của huyện Hồng Ngự đạt được thành tích cao với 01 giải nhất, 02 giải nhì (tập thể) và 01 giải nhì, 01 giải khuyến khích (cá nhân). Đặc biệt với giải nhất phần giao lưu Tiếng Anh của huyện nhà đã được Lãnh đạo Sở GDĐT đánh giá cao trong công tác giảng dạy và phấn đấu vượt qua khó khăn của huyện.

     Với sự tổ chức thành công cấp huyện và tham gia cấp tỉnh đạt thành tích cao của ngày hội giao lưu cấp Tiểu học năm 2016 – 2017 sẽ là động lực phát triển cho ngành giáo dục huyện nhà, đặc biệt là cấp Tiểu học trong thời gian tới.

 

Tác giả bài viết: Đặng Vinh Em

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây